Tex mex burrito
Tilbúið á (heildartími)
50 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
6
Hversu sterkt?
Medium
Innihaldsefni
12
Innihaldsefni
Burrito
- 2 msk jurtaolía, og svolítið aukalega til að smyrja með
- 1 laukur, saxaður
- 350 g kartöflur, skrældar og smátt saxaðar
- 500 g nautahakk
- 2 stk. ferskur jalapeño-pipar, fræhreinsaðir og saxaðir
- 1 dós (400 g) blandaðar baunir í mildri chili-sósu
- 1/4 tsk salt
- 1/8 tsk pipar
- 8 Old El Paso™ Super Soft Large Flour Tortillas
- 175 g cheddar-ostur, rifinn
Á borðið
- Old El Paso™ Original Chunky Salsa Dip Mild
- Sýrður rjómi
Leiðbeiningar
- Forhitið ofninn í 180°C (160°C fyrir blástursofn), gasstilling 4. Smyrjið stórt eldfast mót með smávegis olíu.
- Hitið olíuna á stórri steikarpönnu og steikið á háum hita í 5 mínútur, hrærið svo lauknum saman við og steikið í 5 mínútur til viðbótar. Bætið við hakkinu og jalapeño-piparnum og steikið í 5 mínútur til viðbótar. Bætið því næst við baununum, salti og pipar og hrærið saman. Hitið að suðu og lækkið þá svo kraumi og eldið í 5 mínútur, hrærið á meðan.
- Dreifið á milli tortillanna, sáldrið osti yfir og vefjið, brjótið endana inn á meðan þið vefjið. Látið samskeytin snúa niður og leggið í eldfasta mótið, breiðið álpappír yfir.
- Eldið í 10–12 mínútur eða þar til allt er vel heitt í gegn. Berið fram með salsa og sýrðum rjóma.