Auðvelt nauta-enchilada
Tilbúið á (heildartími)
50 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
5
Hversu sterkt?
Medium
Innihaldsefni
8
Innihaldsefni
- Sprey eða 1/2 tsk af olíu, til að smyrja
- 1/2 msk jurtaolía
- 500 g nautahakk
- 2 krukkur (344 g) Old El Paso™ Cooking Sauce for Enchiladas
- 1 grænn chili-pipar, saxaður
- 10 Old El Paso™ Super Soft Mini Flour Tortillas
- 175 g cheddar-ostur, rifinn
- 2 vorlaukar, sneiddir
Leiðbeiningar
- Forhitið ofninn í 190°C (170°C fyrir blástursofn), gasstilling 5. Smyrjið 33 cm x 23 cm (um það bil 2,5 lítra) eldfast mót með olíunni.
- Hitið olíuna á stórri pönnu sem ekki festist við og steikið nautahakkið í 5–7 mínútur á meðalháum hita, hrærið öðru hvoru þar til allt er vel steikt. Hrærið helmingnum af enchilada-sósunni saman við ásamt chili-piparnum.
- Smyrjið hinum helmingnum af enchilada-sósunni á botninn í eldfasta mótinu. Deilið hakkinu milli tortillanna og setjið 1 msk af osti á hverja. Vefjið tortillurnar þétt utan um fyllinguna og leggið þær í eldfasta mótið með samskeytin niður. Hellið afganginum af sósunni yfir og sáldrið afganginum af ostinum yfir.
- Bakið í 20–25 mínútur eða þar til allt er heitt og kraumandi. Látið standa í 5 mínútur áður en borið er fram.
Skreytið með tómötum sem skornir eru í teninga, ferskum kóríander, vorlauki eða avókadó sem skorið er í teninga.