Vegan vasavefjur með baunum og papriku
Tilbúið á (heildartími)
20 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
4
Hversu sterkt?
Mild
Innihaldsefni
9
Innihaldsefni
- 1 msk. olífuolía
- 1 laukur, saxaður
- 2 rauðar paprikur, fræhreinsuð og skorin í lengjur
- 1 græn paprika, fræhreinsuð og skorin í lengjur
- 1 x 425g dós svartar baunir (230g án vökva) síið vökvann frá og skolið
- 1 pk. Old El Paso™ Tortilla Pockets™ vasavefjur
- 1 pk. Old El Paso™ Tacos kryddblanda
- 1 krukka Old El Paso™ Taco Sauce sósa
- 200g hvítkál, skorið í þunnar lengjur
Leiðbeiningar
- Hitið olíu í stórri pönnu á miðlungshita og steikið laukinn og paprikuna í 5 mínútur og hrærið reglulega. Bætið svörtu baununum, kryddblöndunni og tveimur msk. af vatni saman við, hrærið og látið malla í eina mínútu í viðbót.
- Hitið vasavefjurnar samkvæmt leiðbeiningum.
- Berið heitar vefjurnar fram með bauna- og paprikublöndunni, hvítkáli og salsasósu í mismunandi skálum og hver og einn fyllir vefjurnar eftir smekk.
Ábendingar sérfræðinga
- Í staðinn fyrir svartar baunir má nota hvaða baunir sem er, allt eftir því hvaða dósir eru til inni í skáp, t.d. nýrnabaunir eða cannellini-baunir.
- Í staðinn fyrir papriku má nota annað grænmeti sem er fljótlegt að steikja, t.d. sveppi eða kúrbít í sneiðum.
- Ef þið viljið elda vegan-mat er best að skoða miðana til að ganga úr skugga um að öll hráefnin séu vegan. Vöruinnihald og hráefni geta breyst.