Morgunverðar-burrito með reyktum laxi, eggjum og avókadó
Tilbúið á (heildartími)
25 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
4
Hversu sterkt?
Mild
Innihaldsefni
9
Innihaldsefni
Burrito
- 5 stór egg
- 2 msk mjólk
- 15 g smjör
- 4 Old El Paso™ Super Soft Large Flour Tortillas
- 200 g hreinn rjómaostur
- 200 g reyktur lax í sneiðum
- 1 þroskað avókadó, flysjað, úrsteinað og sneitt
Á borðið
- Old El Paso™ Original Chunky Salsa Dip Mild
- Límónubátar
Leiðbeiningar
- Pískið egg og mjólk saman með gaffli í lítilli skál. Kryddið eftir smekk með salti og nýmöluðum svörtum pipar.
- Bræðið smjörið á stórri pönnu við meðalhita. Hellið eggjablöndunni á pönnuna. Eldið á meðalhita í 2–3 mínútur og hrærið öðru hvoru í með spaða þar til eggin eru létthrærð. Fjarlægið af hellunni. Látið kólna í 5 mínútur.
- Smyrjið hverja tortillu með 1/4 af rjómaostinum þannig að 2 cm brún sé skilin eftir allan hringinn. Setjið lag af reyktum laxi ofan á það. Notið skeið til að koma fyrir 1/4 af hrærðu eggjunum niður eftir miðju hverrar tortillu og setjið avókadósneiðarnar ofan á þau. Kryddið með nýmöluðum svörtum pipar.
- Brjótið brúnir hverrar tortillu um það bil 2 cm yfir fyllinguna og rúllið svo þétt til að loka fyllinguna vel inni. Skerið hvert burrito í tvennt og berið fram með salsa og límónubátum.
Gera má hrærðu eggin sterk með því að bæta við smátt söxuðum rauðum chili-pipar eða skvettu af sterkri sósu.
Prófaðu að skipta út reyktum laxi fyrir þunnt lag af reyktri skinku eða reyktan makríl.