Auðveld Enfrijoladas-baka

Auðveld Enfrijoladas-baka

Segðu enn-frí-hó-la-das – ljúffengur mexíkóskur þægindaréttur sem svipar til enchilada, nema hvað baunirnar eru að utanverðu í rjómakenndri baunasósu.
Tilbúið á (heildartími) 35 mínútum
Hentar fyrir (skammtar) 5
Hversu sterkt? Medium
Innihaldsefni 9

Innihaldsefni

Enfrijoladas-baka

  • 1 dós (435 g) Old El Paso™ Refried Beans
  • 1/2 krukka (215 g) Old El Paso™ Sliced Green Jalapeños, án vökvans og saxaðir
  • 250 g Old El Paso™ Thick 'N' Chunky Salsa
  • 225 g tilbúin blanda af rifnum cheddar-osti og Red Leicester-osti
  • 10 Old El Paso™ Mini Flour Tortillas, hitaðar samkvæmt upplýsingum á pakkanum

Á borðið

  • Sýrður rjómi
  • Ferskur kóríander, saxaður
  • Grænn chili-pipar, sneiddur
  • Avókadó, sneitt

Leiðbeiningar

  1. Forhitið ofninn í 200°C (180°C fyrir blástursofn), gasstilling 6. Smyrjið grunnt 36 cm x 23 cm eldfast mót.
  2. Setjið baunirnar, jalapeño-piparinn og salsa í blandara eða matvinnsluvél og blandið í 30–60 sekúndur eða þar til allt hefur blandast vel. Hellið baunasósunni í grunnan disk sem er að minnsta kosti 23 cm að þvermáli.
  3. Dýfið báðum hliðum hverrar tortillu í baunasósuna með því að nota töng. Setjið í eldfasta formið og sáldrið 2 msk af ostinum í miðjuna. Brjótið tortilluna í tvennt, og svo aftur í tvennt. Endurtakið með hinar tortillurnar og raðið þeim svo þær liggi að hluta til ofan á þeirri síðustu á disknum. Hellið afgangsbaunasósunni yfir tortillurnar og sáldrið afgangsostinum yfir.
  4. Bakið í 12–16 mínútur eða þar til þær eru sjóðheitar og osturinn hefur bráðnað. Berið fram með sýrðum rjóma, söxuðum kóríander og grænum chili-pipar og með avókadósneiðum til hliðar.
    Til að gera saðsamari kvöldmáltíð má bjóða upp á blandað salat til hliðar með tómötum, gúrku og selleríi.
    Bætið smátt söxuðum vorlauk í baunasósuna til að bæta bæði lit og bragð.