Auðveld Enfrijoladas-baka
Tilbúið á (heildartími)
35 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
5
Hversu sterkt?
Medium
Innihaldsefni
9
Innihaldsefni
Enfrijoladas-baka
- 1 dós (435 g) Old El Paso™ Refried Beans
- 1/2 krukka (215 g) Old El Paso™ Sliced Green Jalapeños, án vökvans og saxaðir
- 250 g Old El Paso™ Thick 'N' Chunky Salsa
- 225 g tilbúin blanda af rifnum cheddar-osti og Red Leicester-osti
- 10 Old El Paso™ Mini Flour Tortillas, hitaðar samkvæmt upplýsingum á pakkanum
Á borðið
- Sýrður rjómi
- Ferskur kóríander, saxaður
- Grænn chili-pipar, sneiddur
- Avókadó, sneitt
Leiðbeiningar
- Forhitið ofninn í 200°C (180°C fyrir blástursofn), gasstilling 6. Smyrjið grunnt 36 cm x 23 cm eldfast mót.
- Setjið baunirnar, jalapeño-piparinn og salsa í blandara eða matvinnsluvél og blandið í 30–60 sekúndur eða þar til allt hefur blandast vel. Hellið baunasósunni í grunnan disk sem er að minnsta kosti 23 cm að þvermáli.
- Dýfið báðum hliðum hverrar tortillu í baunasósuna með því að nota töng. Setjið í eldfasta formið og sáldrið 2 msk af ostinum í miðjuna. Brjótið tortilluna í tvennt, og svo aftur í tvennt. Endurtakið með hinar tortillurnar og raðið þeim svo þær liggi að hluta til ofan á þeirri síðustu á disknum. Hellið afgangsbaunasósunni yfir tortillurnar og sáldrið afgangsostinum yfir.
- Bakið í 12–16 mínútur eða þar til þær eru sjóðheitar og osturinn hefur bráðnað. Berið fram með sýrðum rjóma, söxuðum kóríander og grænum chili-pipar og með avókadósneiðum til hliðar.
Til að gera saðsamari kvöldmáltíð má bjóða upp á blandað salat til hliðar með tómötum, gúrku og selleríi.
Bætið smátt söxuðum vorlauk í baunasósuna til að bæta bæði lit og bragð.