Morgunverðar-burrito
Tilbúið á (heildartími)
25 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
2
Hversu sterkt?
Medium
Innihaldsefni
10
Innihaldsefni
Burrito
- 4 stór egg
- 2 msk mjólk
- 15 g smjör
- 6 msk Old El Paso™ Refried Beans
- 100 g Old El Paso™ Original Chunky Salsa Dip Mild
- 2 Old El Paso™ Super Soft Large Flour Tortillas, hitaðar
- 50 g cheddar-ostur, rifinn
Á borðið
- Sýrður rjómi
- Saxaður ferskur kóríander
- Grillaðar og stökkar rákóttar beikonsneiðar
Leiðbeiningar
- Pískið egg og mjólk saman með gaffli í lítilli skál. Kryddið eftir smekk með salti og nýmöluðum svörtum pipar.
- Bræðið smjörið við meðalhita í 25 cm pönnu sem ekki festist við. Hellið eggjablöndunni á pönnuna og eldið í 3–4 mínútur þar til eggin eru tilbúin. Notið spaða meðan eggin eru á pönnunni til að lyfta elduðum hlutum þeirra og leyfa óelduðum eggjum að flæða undir þá. Fjarlægið af hellunni og haldið heitu.
- Dreifið baunastöppu og salsa yfir tortillurnar allt að 1 cm frá brúnunum. Sáldrið osti yfir. Setjið hvora fyrir sig á disk sem má fara í örbylgjuofn. Hitið í örbylgjuofni á háum hita í 45–60 sekúndur þar til tortillan og baunirnar eru heitar og osturinn er farinn að bráðna.
- Skerið elduðu eggin í tvennt. Setjið hvern helming í miðju hvorrar tortillu. Brjótið efsta og neðsta hluta hvorrar tortillu saman um það bil 2 cm yfir fyllinguna. Brjótið hægri og vinstri hliðina yfir endana sem þegar hafa verið brotnir saman, svo þeir skarist. Skerið hvort burrito í tvennt og setjið sýrðan rjóma og kóríander efst. Berið fram með stökku beikoni til hliðar.
- Breyta má uppskriftinni í grænmetisrétt með því að skipta út beikoni fyrir grillaða portobello-sveppi eða stóra tómata í helmingum.
- Gera má eggjablönduna mjög sterka með því að steikja 1 smátt saxaðan rauðan chili-pipar og setja í bráðna smjörið í nokkrar sekúndur áður en eggjunum er bætt við.