Stand 'N Stuff™ eftirréttar-taco – bananasplitt

Stand 'N Stuff™ eftirréttar-taco – bananasplitt

Taco fær andlitslyftingu og færir sig yfir í eftirrétti. Þessar tortillur eru frábær skel fyrir bananasplitt þegar þær hafa verið snöggsteiktar í olíu.
Tilbúið á (heildartími) 30 mínútum
Hentar fyrir (skammtar) 8
Hversu sterkt? Mild
Innihaldsefni 11

Innihaldsefni

Bananasplitt

  • Jurtaolía til steikingar
  • 1 pakki af Old El Paso™ Stand ‘N’ Stuff Soft Flour Tortillas
  • 8 litlar kúlur af súkkulaðiís
  • 8 litlar kúlur af jarðarberjaís
  • 8 litlar kúlur af vanilluís
  • 2 bananar, teknir úr hýðinu og skornir niður

Ofan á

  • 80 g dökkt súkkulaði
  • 1 msk jurtaolía
  • 150 g rjómi
  • 1 msk flórsykur
  • 16 rauð hanastélskirsuber, með eða án stilka

Leiðbeiningar

  1. Hitið 5–6 cm lag af jurtaolíu á stórri djúpri pönnu eða djúpsteikingarpotti upp í 180°C eða þar til lítill brauðbiti verður brúnn á 10 sekúndum.
  2. Steikið tortillurnar í skömmtum í 1 til 2 mínútur eða þar til þær verða gullinbrúnar, fjarlægjið þær þá með götóttri skeið og þerrið á bökunarplötu þaktri eldhúspappír. Látið kólna lítillega áður en borið er fram.
  3. Fyllið hverja tortillu með 3 mismunandi tegundum af ís og deilið bananasneiðunum á milli þeirra.
  4. Bræðið súkkulaðið og olíuna í lítilli skál yfir vatnsbaði. Látið renna af skeið yfir ísinn og bananana.
  5. Þeytið rjómann með flórsykrinum í meðalstórri skál þar til mjúkir toppar myndast og setjið yfir tortillurnar með skeið ásamt hanastélskirsuberjunum áður en borið er fram.
    Ferskir ávextir eru frábær viðbót við eftirréttar-taco. Því ekki að prófa fersk hindber, jarðarber eða bláber?
    Bæta má nýrri áferð við réttinn með brytjuðum hnetum. Heslihnetur, jarðhnetur og pekanhnetur henta allar vel.