Smá-taco með banana og karamellu
Tilbúið á (heildartími)
40 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
24
Hversu sterkt?
Mild
Innihaldsefni
8
Innihaldsefni
- Jurtaolía til djúpsteikingar
- 2 msk strásykur
- 1 pakki (145 g) af Old El Paso™ Stand ‘n’ Stuff Mini Soft Flour Tortillas
- 150 g karamellu- eða toffísósa
- 1 tsk dökkt romm
- 20 g ósaltað smjör
- 3 bananar, hver skorinn í 12 sneiðar
- 250 g vanilluís
Leiðbeiningar
- Hitið 5–6 cm lag af jurtaolíu á stórri djúpri pönnu eða djúpsteikingarpotti upp í 180°C eða þar til lítill brauðbiti verður brúnn á 10 sekúndum.
- Setjið sykurinn í gegnsæjan endurlokanlegan poka. Steikið tortillurnar í skömmtum í heitri olíu í 1 mínútu á hverri hlið þar til þær verða ljósbrúnar, notið töng til að snúa þeim. Þerrið tortillurnar á hvolfi á bökunarplötu þaktri með eldhúspappír þar til þær hafa kólnað svolítið. Ef miðjan á tortillunum tútnar út, ýtið henni þá varlega niður með neðra borðinu á skeið. Veltið 4 tortillum í einu upp úr sykri til að þekja þær. Setjið á ofngrind og látið kólna algjörlega.
- Hellið karamellusósunni og romminu í skál og hrærið þar til það hefur blandast saman.
- Hitið smjörið við meðalháan hita á stórri pönnu sem ekki festist við þar til það hefur bráðnað. Bætið bananasneiðunum við og eldið í 3 til 4 mínútur, hrærið í þar til þær verða gylltar á litinn og karmelíseraðar. Hellið helmingnum af karamellublöndunni og blandið varlega, fjarlægið svo af hitanum.
- Dreifið blöndunni milli steiktu tortillanna og setjið litlar ískúlur ofan á. Dreifið afganginum af karamellublöndunni yfir og berið fram.
Nota má súkkulaðiís í staðinn fyrir vanilluísinn.
Sáldrið söxuðum ristuðum heslihnetum yfir til að fá annað brakandi bragð.