Egg- og beikon-enchilada

Egg- og beikon-enchilada

Klassískur kvöldmatur af suðvesturströndinni færður á morgunverðarborðið ásamt eggjum og beikoni!
Tilbúið á (heildartími) 55 mínútum
Hentar fyrir (skammtar) 4
Hversu sterkt? Medium
Innihaldsefni 9

Innihaldsefni

  • Olía eða sprey, til að smyrja
  • 12 reyktar rákóttar beikonsneiðar
  • 8 meðalstór egg
  • 75 ml léttmjólk
  • 1/2 tsk malað broddkúmen
  • 1/2 tsk ólífu- eða jurtaolía
  • 2 krukkur (344 g) Old El Paso™ Cooking Sauce for Enchiladas
  • 1 pakki (326 g) Old El Paso™ Super Soft Regular Flour Tortillas (8 stk.)
  • 175 g þroskaður cheddar-ostur, rifinn

Leiðbeiningar

  1. Forhitið ofninn í 200°C (180°C fyrir blástursofn), gasstilling 6. Smyrjið rétthyrnt eldfast mót, 33 cm x 23 cm, með olíu eða spreyi. Setjið beikonið á bökunarplötu og eldið í ofni í 12–15 mínútur þar til það verður stökkt og gyllt á litinn. Takið úr ofninum og lækkið hitann í 180°C (160°C fyrir blástursofn), gasstilling 4. Brjótið beikonið í bita.
  2. Pískið eggin saman við mjólkina og broddkúmenið í meðalstórri skál og kryddið. Hitið olíuna á steikarpönnu við meðalháan hita og hrærið eggjablöndunni í. Eldið í 5 mínútur og lyftið og snúið eggjunum nokkrum sinnum, þar til þau eru tilbúin. Fjarlægið af hellunni.
  3. Hellið helmingnum af enchilada-sósunni á botninn í eldfasta mótinu. Skiptið eggjunum og beikoninu milli tortillanna og setjið 3/4 af ostinum ofan á. Vefjið þær saman, setjið í eldfasta mótið með samskeytin niður og hellið afganginum af enchilada-sósunni yfir. Sáldrið afganginum af ostinum yfir.
  4. Eldið í 25 mínútur þar til allt er bráðið og byrjað að verða gyllt á litinn.
    Berið fram með sýrðum rjóma og skreytið með söxuðum ferskum kóríander.
    Hrærið nýsöxuðum kóríander í eggjablönduna til að fá meira bragð.
    Eldið sveppi og hvítlauk saman og hrærið í eggjablönduna til að fá meira grænmetisfæði.