Egg- og beikon-enchilada
Tilbúið á (heildartími)
55 mínútum
Hentar fyrir (skammtar)
4
Hversu sterkt?
Medium
Innihaldsefni
9
Innihaldsefni
- Olía eða sprey, til að smyrja
- 12 reyktar rákóttar beikonsneiðar
- 8 meðalstór egg
- 75 ml léttmjólk
- 1/2 tsk malað broddkúmen
- 1/2 tsk ólífu- eða jurtaolía
- 2 krukkur (344 g) Old El Paso™ Cooking Sauce for Enchiladas
- 1 pakki (326 g) Old El Paso™ Super Soft Regular Flour Tortillas (8 stk.)
- 175 g þroskaður cheddar-ostur, rifinn
Leiðbeiningar
- Forhitið ofninn í 200°C (180°C fyrir blástursofn), gasstilling 6. Smyrjið rétthyrnt eldfast mót, 33 cm x 23 cm, með olíu eða spreyi. Setjið beikonið á bökunarplötu og eldið í ofni í 12–15 mínútur þar til það verður stökkt og gyllt á litinn. Takið úr ofninum og lækkið hitann í 180°C (160°C fyrir blástursofn), gasstilling 4. Brjótið beikonið í bita.
- Pískið eggin saman við mjólkina og broddkúmenið í meðalstórri skál og kryddið. Hitið olíuna á steikarpönnu við meðalháan hita og hrærið eggjablöndunni í. Eldið í 5 mínútur og lyftið og snúið eggjunum nokkrum sinnum, þar til þau eru tilbúin. Fjarlægið af hellunni.
- Hellið helmingnum af enchilada-sósunni á botninn í eldfasta mótinu. Skiptið eggjunum og beikoninu milli tortillanna og setjið 3/4 af ostinum ofan á. Vefjið þær saman, setjið í eldfasta mótið með samskeytin niður og hellið afganginum af enchilada-sósunni yfir. Sáldrið afganginum af ostinum yfir.
- Eldið í 25 mínútur þar til allt er bráðið og byrjað að verða gyllt á litinn.
Berið fram með sýrðum rjóma og skreytið með söxuðum ferskum kóríander.
Hrærið nýsöxuðum kóríander í eggjablönduna til að fá meira bragð.
Eldið sveppi og hvítlauk saman og hrærið í eggjablönduna til að fá meira grænmetisfæði.